บทความ

ข้อดีของการตีแบด

ข้อดีของการตีแบด

การเล่นแบดมินตันเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะสนุกแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

ฮีทสโตรก อากาศร้อนต้องระวัง

ฮีทสโตรก อากาศร้อนต้องระวัง

เมื่อถึงฤดูร้อนเราจึงต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนจัด เราควรระวังฮีทสโตรกเมื่อต้องทำงานกลางแจ้ง ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่ที่อากาศร้อนจัด

วิธีการนับคะแนน

วิธีการนับคะแนน

ปัจจุบันนี้แบดมินตันเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นกีฬาจะเล่นเป็นคู่ก็ได้ เล่นเดี่ยวก็ดี ถึงแม้จะได้รับความนิยม แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ยังไม่เข้าใจวิธีนับคะแนนของกีฬาแบดมินตัน

ลักษณะความกว้าง – ความยาวของสนามแบดมินตัน

ลักษณะความกว้าง – ความยาวของสนามแบดมินตันที่ได้มาตรฐาน

ลักษณะความกว้าง - ความยาวของสนามแบดมินตันที่ได้มาตรฐาน ขนาดสนาม : ความกว้าง 610 ซม. และความยาว 1340 ซม. (ภายในเส้น) ความสูงของสนามไม่ควรต่ำกว่า 10 เมตร

ประโยชน์ของไข่

10 ประโยชน์ของไข่

ตื่นตอนเช้าก่อนไปทำงานหรือไปเรียน คิดอะไรไม่ออกก็นึกถึง ไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่คน เมนูไข่นั้นถือเป็นเมนูที่ทำง่าย ทำได้หลากหลาย..

วิ่ง

วิ่งอย่างไร ให้ไม่เจ็บ

นักวิ่งหลายคน ทั้งคนที่เพิ่งเริ่มต้นและคนที่วิ่งมานานแล้ว มักจะมีคำถามคล้าย ๆ กัน คือ วิ่งอย่างไร ให้ไม่เจ็บ วันนี้เรามาดูวิธีวิ่งแบบไม่ให้เจ็บตัวกัน...

นม

ดื่มนมอย่างไร ให้สุขภาพดี

หลาย ๆ คนคงรู้กันอยู่แล้วว่า นมเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ แต่หากดื่มไม่ถูกเวลาอาจจะทำให้มีอาการท้องเสีย ท้องอืด... มาดูเทคนิคการดื่มให้ถูกเวลากันค่ะ

วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

เปิดคู่มือ !! วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

ตอนนี้ไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่คนใส่หน้ากากอนามัย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส (COVID-19) วันนี้แอดมินมีวิธีการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้องมาฝาก

วิธีการจัดการความเครียด

5 วิธีการจัดการความเครียด

ความเครียด สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อาจจะเกิดจากการทำงานหรือการเรียนที่หนักเกินไป ด้วยสาเหตุเหล่านี้ ทำให้เกิดความเครียดจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพและจิตใจ